Dịch Vụ Và Tiện Ích Tại Foresa Villa

Với mục đích mang đến một môi trường sống chất lượng cao nhất cho cư dân trong khu đô thị với một không gian xanh hài hòa với không gian kiến trúc. Công Viên Trung Tâm của Foresa Villa được thiết kế vô cùng quy mô với diện tich rộng: 44.764m2
Ý Tưởng Thiết Kế Cảnh Quan Khu Công Viên Trung Tâm
“Sinh thái” là một khái niệm rộng bao gồm rất nhiều yếu tố trong môi trường của chúng ta.
Trong dự án khu Đô thị sinh thái này, các yếu tố cơ bản là Nước và Đa dạng sinh học sẽ được tập trung nghiên cứu nhằm làm tăng chất lượng môi trường sống của khu đô thị Sinh thái Xuân Phương nói riêng cũng như của khu vực nói chung. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá trị cuộc sống của cư dân đô thị.
Chiếm diện tích Xanh lớn nhất trong khu đô thị (hơn 4.4ha), khu Công viên trung tâm chính là “lá phổi” của khu đô thị Sinh thái Xuân Phương, cũng như của toàn khu vực phía Tây thành phố.
Ý tưởng thiết kế cảnh quan Công viên trung tâm còn được dựa trên nghiên cứu sâu về yếu tố Phong thủy. Điều này nhằm mang lại sự vượng phát cũng như bình an cho toàn khu đô thị Sinh thái Xuân Phương.
Ý tưởng về “Rừng trong phố” được hình thành từ mong muốn đưa con người hòa mình với thiên nhiên, nâng cao giá trị của cuộc sống cho cư dân trong khu đô thị Sinh thái Xuân Phương nói riêng, cũng như cải thiện chất lượng môi trường khu vực nói chung. Đồng thời tạo nên một môi trường học tập sống động, có sức thu hút như một bảo tàng tự nhiên, giới thiệu, giúp tìm hiểu về sự đa dạng sinh học và các phối kết phong phú của thiên nhiên đất nước tươi đẹp.
Foresa Villa - Rừng Trong Phố
Mô Tả Ý Tưởng Thiết Kế Cảnh Quan Khu Công Viên Trung Tâm
Lối vào chính của Công viên trung tâm được mở ra ngay tại nút giao thông lớn của khu đô thị và nằm ở phía nam công viên.
Tại khu vực lối vào chính này, một quảng trường được thiết kế hiện đại, với không gian thoáng nhìn ra hồ nước và khu vực cà phê giải khát phục vụ cho dân cư khu vực cũng như du khách vào tham quan Công viên trung tâm.
Bên cạnh đó, công viên trung tâm dự kiến bố trí 6 lối ra vào phụ để thuận tiện cho dân cư trong khu vực tiếp cận với khu công viên rộng lớn này. Đồng thời, 4 lối ra vào từ phía đường chạy cắt ngang công viên được thiết kế dưới dạng đường hầm.
Hàng rào xung quanh Công viên trung tâm với chiều dài gần 1,4km, được thiết kế với những đường nét đơn giản, kết hợp với cây leo hoặc cây bụi thấp, tạo nên một vành đai xanh mềm mại, phân biệt giữa không gian chung của đô thị với không gian riêng của Công viên trung tâm, nhưng không tạo cảm giác về sự cách biệt giữa hai không gian này.
Khu vực đậu xe được bố trí thuận tiện ngay từ bên ngoài khu Công viên trung tâm, gần khu vực lối vào chính.
Hồ cảnh quan và điều hòa với diện tích gần 1ha là một trong những điểm nhấn trong Công viên trung tâm, tạo nên nét duyên dáng và tràn đầy sức sống cho một đô thị trẻ. Ngoài chức năng điều hòa nước mưa cho khu đô thị, hồ đóng góp một phần rất quan trọng cho môi trường sinh thái toàn khu vực và tác động lớn về mặt cảnh quan.
Dựa trên các kết quả khảo sát điều kiện tự nhiên về khí hậu, địa chất, thủy văn của khu vực dự án, nước hồ được dự kiến lấy từ nguồn nước ngầm tự nhiên, kết hợp với lượng nước mưa điều hòa trong khu đô thị.
Hồ được thiết kế trên nguyên tắc tạo sự cân bằng giữa nước động và nước tĩnh. Toàn bộ hệ thống nước hồ được xử lý tuần hoàn với những kỹ thuật tiên tiến, tránh tình trạng mặt nước tù đọng làm mất mỹ quan cũng như làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sống trong khu đô thị.
Cấu tạo hồ được thiết kế với giải pháp thông minh, duy trì được cảnh quan, phù hợp với cả mùa khô và mùa mưa, khi lượng nước mưa trong hồ thay đổi (xem mặt cắt hồ điển hình).
Mặt cắt hồ điển hình
Mặt cắt hồ điển hình
Mực nước hồ được thay đổi bởi hai đập tràn. Các đập tràn được thiết kế đơn giản, sử dụng đá cuội xếp tự nhiên, vừa có ý nghĩa làm đẹp về mặt cảnh quan, tạo sự sinh động và tránh sự đơn điệu cho lòng hồ dài, vừa góp phần làm giàu oxy cho nước (xem mặt cắt hồ qua vị trí đập tràn)
Mặt cắt hồ qua vị trí đập tràn
Mặt cắt hồ qua vị trí đập tràn
Việc kết hợp trồng các loại cây thủy sinh có khả năng xử lý chất thải độc, đồng thời làm tăng nét sống động cho mặt hồ là giải pháp tối ưu trong thiết kế hồ cảnh quan.
Hồ nước
Thác nước nhân tạo được thiết kế từ những khối bê tông giả đá với đường nét hình học đơn giản và được bố cục nghệ thuật, kết hợp hài hòa với “núi” được khai thác từ những khối đá tự nhiên. Đây là hình ảnh tượng trưng cho “Nguồn nước” chảy từ trong núi ra hồ, như một nguồn cảm hứng từ thiên nhiên, đồng thời cũng là một yếu tố về phong thủy.
Thác Nước
Hệ thống đường hầm: do trục đường lớn trong khu đô thị chạy ngang qua công viên, chia Công viên trung tâm thành hai khu vực chính: Công viên Thể thao và công viên Nghỉ ngơi – Giải trí, đường hầm được xây dựng tạo thuận lợi cho việc lưu thông giữa hai khu vực công viên do mà không bị ảnh hưởng bởi dòng xe cộ đang lưu thông trên đường.
Công viên Thể thao:
Nằm trên khu vực phía Tây Bắc của công viên trung tâm, với diện tích 21 886m2, công viên Thể thao được hình thành dựa trên quy hoạch đã được thành phố phê duyệt.
Trong khu công viên Thể thao có nhiều khu vực dành cho các hoạt động khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời. Các khu vực Thể thao này được đầu tư xây dựng với mục đích phục vụ cư dân trong khu đô thị Sinh thái Xuân Phương, đồng thời sẽ có phương án phục vụ mục đích kinh doanh, thu hồi vốn của dự án.
Các hạng mục dự kiến trong khu công viên Thể thao:
·      Bể bơi, bể vầy có các độ sâu khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi và nhu cầu sử dụng.
·      02 sân tennis ngoài trời
·      Các khu vực café trong nhà và ngoài trời.
·      Đồi hoa Sim tím ngắt sẽ là điểm nhấn ấn tượng của khu “Rừng trong phố” này. Phía trên Đồi Sim có khu vực dành cho sân chơi trẻ em. Trẻ có không gian thiên nhiên rộng rãi thoáng mát để chạy nhảy.
·      Nằm bên dưới Đồi Sim chính là một góc thú vị để thưởng thức cà phê trong “rừng”. Diện tích xanh không bị mất đi mà còn được tạo thành những không gian cảnh quan phong phú.
·      Đồi cảnh quan – “Đồi thơ”- nằm bên hồ, nối tiếp với đồi sim tím. Từ trên đồi có thể ngắm được toàn cảnh hồ tuyệt đẹp, cũng như tận hưởng không khí trong lành của “Rừng trong phố”. “Đồi thơ” được che mát bởi giàn cây leo và nhiều cây to bóng mát, cùng với những loại cây có hoa thơm
Công viên Nghỉ ngơi – Giải trí:
Công viên Nghỉ ngơi – Giải trí với diện tích 19 836m2, chạy dọc hai bên bờ hồ phía Đông Nam công viên trung tâm.
Ý tưởng về các khu vườn với những chủ đề khác nhau trong rừng là nét đặc sắc nhất trong khu vực công viên này. Các khu vườn được thiết kế đa dạng sẽ tác động lên mọi giác quan của con người dưới nhiều hình thức khác nhau.
Các khu vườn chủ đề khác nhau được dự kiến:
  • Khu vườn Hồng: Diện tích 626m2: Cảm giác dễ chịu khi đi dạo trong khu vườn hay ngồi trên ghế băng dưới những tán cây, ngắm và thưởng thức hương thơm dịu của hoa hồng trong khu vườn này. Mảng sân lát xen lẫn mạch cỏ cùng với những mảnh vườn hồng được thiết kế với hình dạng tự do mang lại cảm giác trẻ trung cho khu vườn.
  • Khu vườn Âm thanh: Diện tích 638m2: Toàn khu vườn là một “rừng thông”. Ngay trung tâm khu vườn là “Căn phòng âm thanh”. Khu vực này được thiết kế độc đáo với bức tường cao vượt đầu người, tạo thành một vòng tròn rộng với trung tâm là khối đá, nơi con người sẽ ngồi để nghe bản hòa tấu âm thanh lẫn trong tiếng thông reo với tiếng vang leng keng của nhiều loại chuông gió được treo trong khắp khu vườn.
  • Khu vườn Hoa đồng nội: Diện tích 738m2: Nằm giữa một mảnh rừng với nhiều loài cây bóng mát là cả một thảm hoa tuyệt đẹp. Có thể dạo bước, có thể ngồi trò chuyện và cùng ngắm những loài hoa theo mùa được đưa về trồng trong khu vườn Hoa giản dị này.
  • Khu vườn Thực hành: Diện tích 580m2: Là khu vườn đặc biệt trong “rừng” với những luống đất nhỏ dành cho học sinh thực hành những bài học đầu tiên về trồng trọt. Có những không gian để học sinh ngồi và thảo luận, và nghe thầy cô hướng dẫn.
  • Khu vườn Nghệ thuật: Diện tích 931m2: Nhằm tạo một sân chơi cho những nghệ sỹ thể hiện những tác phẩm do chính họ sáng tác. Trung tâm của khu vườn là một khoảng sân rộng bằng cát, là nơi tổ chức những cuộc triển lãm ngoài trời, nơi trưng bày một số những tác phẩm điiêu khắc đặc sắc, thu hút những ai quan tâm đến nghệ thuật ghé thăm.

vuon-nghe-thuat
  • Khu vườn “Cảm xúc”: Diện tích 561m2: Đây là khu vườn mang lại nhiều cảm nhận thú vị khác nhau với những bề mặt thô nháp, sần sùi hay trơn phẳng của những khối đã tự nhiên, những hòn cuội lớn, hay của những loài cây, hoa cũng với các bề mặt lá khác nhau khi chạm tay vào, và lắng nghe những câu chuyện của tự nhiên. Khu vườn được thiết kế không cầu kỳ, với những đường nét ngẫu hứng, với những bố cục cây và đá ngẫu hứng, giúp cho con người cảm nhận được sự giải phóng khỏi những gò bó.
  • Khu vườn Tre trúc: Diện tích 494m2: Cây Tre Việt Nam được đưa vào khu Công viên trung tâm, tạo một nét đặc biệt cho khu “Rừng trong phố”. Trong khu vườn Tre có thiết kế một không gian dừng chân yên tĩnh với những lối đi cao độ khác nhau, và những góc trang trí vườn xinh xắn.

Trong khu vực công viên Nghỉ ngơi – Giải trí, các không gian được thiết kế phù hợp với các hoạt động mang tính chất nhẹ nhàng, với những đường dạo uyển chuyển được dải sỏi len lỏi giữa các khu vườn ẩn mình dưới tán lá rừng, đường chạy bộ hoặc xe đạp quanh hồ, những không gian dành cho các hoạt động thể dục, dưỡng sinh hay những góc đọc sách, trò chuyện riêng tư…
Đây là khu vực sinh hoạt cộng đồng rất quan trọng trong cuộc sống thường nhật của cư dân một khu đô thị.
Khu vực nuôi cá sấu: Nằm ở cuối khu công viên Nghỉ ngơi – Giải trí, nhằm mục đích thu hút du khách đến thăm quan.
Các chủng loại cây phong phú sẽ được đưa về trồng trong khu Công viên trung tâm đặc biệt này, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về một khu “Rừng trong phố”, nêu bật ý tưởng về “đa dạng sinh học” của khu đô thị SInh thái Xuân Phương. Ưu tiên lựa chọn những loại cây dễ trồng, dễ sống, dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện tự nhiên của khu vực.
Hệ thống chiếu sáng sân vườn được tư vấn bố trí và lựa chọn chủng loại phù hợp với chức năng của từng khu vực cảnh quan trong công viên trung tâm.
Các vật liệu lát được lựa chọn theo các không gian cảnh quan khác nhau.
Toàn bộ cảnh quan khu Công viên trung tâm là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố cây xanh, mặt nước, không gian, địa hình, ánh sáng… Tất cả làm nên một tác phẩm cảnh quan độc nhất, tạo nên “thương hiệu” “Rừng trong phố” cho Khu đô thị Sinh thái Xuân Phương.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Phòng Kinh Doanh Chủ Đầu Tư
Mr Phương: 0943 926 088

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Trang thông tin chính thức về DỰ ÁN NHÀ Ở THƯƠNG MẠI TỔ 6 XUÂN PHƯƠNG CỦA SÔNG ĐÀ 7


Thời gian mở bán chỉ còn0943.926.088